4 lưu ý cho những người mang cơm hộp đi làm

0 7

Với những người thường xuyên mang cơm hộp đi làm và đi học thì cần phải lưu ý những điều này để hộp cơm ngon lành mà cũng phòng tránh các bệnh đáng tiếc xảy ra đấy nhé.

Nhiều người có thói quen mang cơm hộp theo để đi làm cũng như đi học để ăn, việc này không những giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà thức ăn còn ngon lành, hợp khẩu vị. Nhưng nếu bạn không chú ý những điều sau thì hộp cơm bạn mang đi vẫn không đảm bảo an toàn hoàn toàn đâu nhé.

Sử dụng hộp cơm không đảm bảo

Mang cơm đi vốn là điều nên làm vì hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang nhức nhối. Nếu như có thể chúng ta sử dụng những thực phẩm mà chúng ta đã chọn mua và với cách chế biến an toàn ở nhà thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bữa ăn của mình. Nhưng bạn có bao giờ để ý xem hộp cơm của mình có đảm bảo hay không?

4 lưu ý cho những người mang cơm hộp đi làm

Nhiều người khi mang cơm thường sử dụng các loại hộp nhựa thay vì cặp lồng để cho gọn nhẹ, tuy nhiên các loại hộp nhựa đấy liệu có sạch? Hơn nữa việc để thức ăn trong hộp nhựa cũng là điều không nên vì các nguyên liệu để làm nên nhựa thường khá độc hại và nếu không được sử lý bài bản chúng vẫn sẽ tồn tại trong hộp. Các hợp chất xấu trong hộp nhựa sẽ bám vào thức ăn cảu chúng ta, lâu ngày tích tụ có thể gây hại cho sức khỏe.

Cho nên nếu như mang cơm hộp đi, bạn hãy để vào những chiếc hộp hoặc cặp lồng đã được rửa sạch sẽ và phơi khô cẩn thận, cũng nên chọn các laoij cặp lồng hoặc hộp cơm đảm bảo. Không nên sử dụng các loại hộp không rõ nguồn gốc.

Cho thức ăn vào hộp khi còn nóng

Nhiều người vì muốn thức ăn nóng ấm khi mình ăn nên ngay khi vừa múc ra đã cho ngay vào hộp cơm mang đi. Nhưng việc này chỉ khiến bạn đang ủ cho vi khuẩn sinh sôi mà thôi.

Khi thức ăn nóng cho vào hộp sẽ khiến cho hơi nước bị bốc hơi, tạo ra môi trường ẩm ướt lại nóng ấm, chính là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Kể cả là thức ăn hay là cơm đều là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Cho nên bạn cần hết sức lưu ý điều này để tránh gây hại vào thân nhé

Để sẵn hộp cơm từ hôm trước

Vì sáng dậy vội không có thời gian nên nhiều người muốn mang cơm hộp đi theo để ăn ngày mai đã quyết định sẽ nấu từ hôm trước và để sẵn, ngày mai chỉ việc cầm đi. Điều này tuy nhanh gọn nhưng lại cực kì có hại cho sức khỏe con người.

CÓ những thực phẩm tuyệt đối không nên để qua đêm, kể cả là để trong tủ lạnh,Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đã để trong tủ lạnh .Việc để thực phẩm qua đêm sẽ khiến cho thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng cũng như bẻ gãy các vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm. Ngày mai bạn lại mang đi đến nơi khác trong quá trình di chuyển cũng như bị ủ nóng sẽ khiến cho thực phẩm dễ bị lên men và tạo ra các vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Hơn nữa thực phẩm để qua đêm ăn cũng sẽ không còn ngon nữa. Cho nên nếu như muốn mang cơm đi làm hãy cố gắng dậy sớm để làm cho mình những món ăn thật là ngon lành nhé, việc này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà cũng giúp bữa ăn ngon miệng và đảm bảo an toàn hơn.

Mang các món ăn chua, nhiều nước

Vì phải mang đi làm nên bạn không sử dụng ngay, nếu như các món ăn vốn có tính chua hoặc là những món ăn nhiều nước sẽ dễ bị hỏng hơn các món ăn khô. Hơn nữa các món ăn chứa nhiều nước trong việc di chuyển cũng không đảm bảo, có thể bị sánh đổ hoặc là chảy ra ngoài,..

Các món ăn chua bản thân đã chứa nhiều chất men nếu như để một thời gian chua ăn lại cộng với môi trường nóng sẽ khiến cho các món ăn này nhanh chua hơn, bị hỏng,..