5 loại thực phẩm bà bầu nên hạn chế ăn khi bị ốm nghén

Tình trạng ốm nghén ở phụ nữ khi mang thai là những triệu chứng hết sức phổ biến, cũng trong thời gian này thì cơ thể của bà bầu thường rất yếu và kèm theo đó là tình trạng bà bầu thèm ăn hay sợ ăn một vài loại thực phẩm nào đấy. Nhưng trong thời kỳ này cơ thể bà bầu bị ốm nghén cũng có những loại thực phẩm ăn vào thì tình trạng ốm nghén sẽ trở nên nặng nề hơn nếu bà bầu thường xuyên sử dụng chúng. Vậy những loại thực phẩm đó là những loại nào, hãy cùng suckhoe365.vn đi tìm hiểu những loại thực phẩm đó nhé.

1. Sử dụng khoai tây chiên

5 loại thực phẩm bà bầu nên hạn chế ăn khi bị ốm nghén 1

  • Một số nghiên cứu cho thấy, bà bầu trong thời kỳ ốm nghén mà sử dụng thực phẩm khoai tây chiên sẽ làm tình trạng ốm nghén càng trở nên nặng nề hơn. Vì loại thực phẩm này rất nhiều dầu mỡ và khó tiêu hóa, làm mất nhiều thời gian di chuyển qua hệ tiêu hóa xuống dạ dày. Do đó khoai tây chiên là loại thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày của bạn và tạo nên cảm giác buồn nôn.
  • Chính vì những lý do ở trên, bà bầu khi mang thai mà có tình trạng ốm nghén thì không nên sử dụng loại thực phẩm này.

2. Những loại thực phẩm ăn nhanh

  • Những bà bầu mà xuất hiện tình trạng ốm nghén, mà lại thường xuyên có thói quen sử dụng đồ ăn nhanh thì nên hạn chế ngay. Vì các loại thực phẩm ăn nhanh, ăn sẵn chứa nhiều chất béo, gia vị cay gây khó tiêu và tạo áp lực lên dạ dày dẫn tới bà bầu dễ bị nôn ói nhiều hơn bình thường. Chưa kể, thực phẩm ăn nhanh cũng chứa nhiều gia vị, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe bà bầu.

3. Những loại đồ uống có ga

5 loại thực phẩm bà bầu nên hạn chế ăn khi bị ốm nghén 2

Theo như các chuyên gia thì việc bà bầu nếu như tiêu thụ một lượng lớn đồ uống có ga như: nước ngọt, bia thì có thể bổ sung cho hệ tiêu hóa của chính mình một lượng khí từ bên ngoài vào cơ thể. Điều này sẽ gây ra chứng ợ nóng ở bà bầu và không tốt cho dạ dày. Với những bà bầu đang ốm nghén nặng, tốt nhất không nên uống những loại thức uống này.

4. Các loại thực phẩm dễ gây ợ hơi

Theo Đông y thì những loại thực phẩm gây nên chứng ợ hơi là những loại thực phẩm có hàm lượng đường fructose cao. Phần lớn những loại loại thực phẩm này dễ gây ra chứng đầy bụng, ợ hơi khó tiêu khiến bà bầu cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và không muốn ăn uống gì. Fructose là loại đường đơn – nó là thức ăn lý tưởng của vi khuẩn đường ruột. Đây chính là nguyên nhân tạo thành khí trong dạ dày khi ăn quá nhiều và gây đầy bụng, buồn nôn khi mang thai.

5. Những loại thực phẩm chứa nhiều gia vị cay

5 loại thực phẩm bà bầu nên hạn chế ăn khi bị ốm nghén 3

Những loại thực phẩm chứa nhiều gia vị cay bà bầu phải hạn chế sử dụng trong thời kỳ mang thai bị ốm nghén. Chính những triệu chứng buồn nôn của phụ nữ khi mang thai là do hạt tiêu, ớt, mà chúng lại là một trong những thủ phạm hàng đầu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạt tiêu được sử dụng trong nhiều thực phẩm ăn sẵn, nếu bà bầu ăn nhiều, thường xuyên có thể gây bệnh dạ dày và làm tăng chứng nôn ói trong suốt thai kỳ.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here