Bà bầu hãy lưu ý những tác dụng tuyệt vời của rau ngót sau sinh

Trong dân gian ta xưa kia và ngày nay rau ngót là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt chúng ta, rau ngót không phải mẹ bầu nào cũng biết công dụng của chúng mà rau ngót còn là sự lựa chọn hàng đầu của sản phụ và rất tốt cho sức khỏe  của mỗi bà bầu sau sinh.

Rau ngót cũng là loại rau được mỗi gia đình Việt chúng ta chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, chúng còn có tác dụng lợi sữa mà nó đem lại cho bà bầu. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểm xem loại rau này đem lại những tác dụng có lợi như thế nào cho bà bầu sau sinh nhé.

1. Rau ngót đem lại những giá trị dinh dưỡng cao

Sử dụng rau ngót thường xuyên giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và bài tiết cho cơ thể, điều hòa nội tạng và chúng có vị ngọt, tính mát, không độc.

Trong rau ngót chứa nhiều thành phần protein, canxi, sắt, vitamin A, chất béo, vitamin C, vitamin B. Nguồn vitamin A trong rau ngót cao giúp tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về mắt và giúp các bà mẹ có làn da khỏe mạnh.

Rau ngót cũng chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm.

 

2. Những công dụng của rau ngót

  • Khơi thông nguồn sữa: Khơi thông nguồn sữa của mẹ mới sinh bằng lá rau ngót

Việc ăn rau ngót chứa giá trị dinh dưỡng cao giúp bà mẹ sau sinh tăng lượng sữa do bắt nguồn từ những tác động nội tiết của các trường hợp chất hóa học sterols có tính chất estrogen.

  • Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm cho mẹ

Sử dụng rau ngót sau sinh có thể giúp mẹ chữa lành vết loét, máu bẩn sau sinh, hạ sốt. Mà nó còn giúp mẹ lợi sữa sau sinh.

Lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn rất nhiều so với cam, ổi. Loại vitamin này được biết đến như một hợp chất chính cơ thể cần thiết trong một loạt các quy trình quan trọng, từ việc sản xuất collagen, vận chuyển chất béo, vận chuyển điện tử từ một số phản ứng enzyme, nướu răng siêu khỏe mạnh, điều chỉnh nồng độ cholesterol, và miễn dịch.

  • Khơi dậy ham muốn

Lá rau ngót không chỉ là một loại rau rất lợi sữa, phòng chống viêm nhiễm cho mẹ sau sinh, mà lá rau ngót có nhiều hợp chất phytochemical có tác dụng như dược liệu tạo thuận lợi cho việc sản xuất sữa và khơi dậy ham muốn của mẹ sau sinh.

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trong rau ngót có giàu lượng vitamin A, vitamin này rất cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa các bệnh vè mắt, tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, sinh sản, và duy trì làn da khỏe mạnh cho mẹ sau sinh

Lá rau ngót cũng chứa lượng canxi cao – một trong những khoáng chất quan trọng nhất cần

3. Cách nấu canh rau ngót nấu thịt băm

Nguyên liệu:

  •  2 mớ rau ngót
  • Thịt nạc xay, băm: 150g
  • Dầu ăn, hành khô

Cách làm:Canh rau ngót nấu thịt băm là một món ăn thường ngày, dùng trong bữa cơm gia đình.

  • Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng. Lá rau ngót đem rửa sạch và dùng tay vò dập
  • Thịt nạc băm hoặc xay nhỏ + hành khô đập dập và trộn đều với một chút hạt nêm hạt nêm
  • Trước tiên xào thịt băm cho chín, đổ ra đĩa
  • Sau đó xào rau ngót, khi cảm thấy chín rau ngót thì đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn ( bạn nên nêm ít thôi bởi đã có hạt nêm trộn vào thịt trước đó rồi) sau đó đun sôi rau ngót, đổ thịt băm đã rang chín vào và đun sôi đều.
    Canh chín thì bắc ra khỏi bếp và mở vung, không được đậy vung rau sẽ vàng. Món canh rau ngót đảm bảo yêu cầu là rau chín với màu xanh, vị ngon ngọt của thịt và rau.