Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?

“Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?”. Trong chế độ dinh dưỡng của chúng ta thì trái cây đóng vai trò rất quan trọng cho mỗi người. Và đặc biệt hơn mỗi loại trái cây cung cấp các thành phần khác nhau. Do đó, đối với những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp thì ăn trái cây là điều rất cần thiết cho sức khỏe và còn hữu ích trong quá trình điều trị bệnh. Vậy khi bị bệnh cao huyết áp nên ăn loại trái cây gì để tốt cho bệnh nhân và nhanh chóng hồi phục sức khỏe? Mời bạn hãy cùng suckhoe365.vn cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Cao huyết áp nên ăn táo

Benh cao huyet ap nen an trai cay gi 1

Táo là loại trái cây có chứa hơn 10 loại chất dinh dưỡng khác nhau như axit malic, vitamin A, B, C, axit citric…. Ăn táo còn giúp cơ thể cải thiện hệ tuần hoàn trong máu và chống lại căn bệnh xơ vữa động mạch. Táo còn giúp điều hòa huyết áp trong cơ thể tốt hơn.

2. Cao huyết áp nên ăn chuối tiêu

Đây là loại quả có nhiều dưỡng chất cần thiết như tinh bột, pectin, vitamin… Ngoài ra chuối tiêu còn giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ huyết áp và giảm lượng cholesterol có trong máu… Người bị cap huyết áp nên ăn chuối tiêu mỗi ngày từ 1 đến 2 quả, ăn liên tục như vậy 1 tháng thì huyết áp sẽ giảm xuống rõ rệt. Chuối có nhiều chất kali nên có tác dụng hạ huyết áp rất tốt.

3. Cao huyết áp nên ăn sơn tra

Sơn tra hay còn được gọi với cái tên khác là táo mèo. Nó có tác dụng ức chế quá trình ngưng tập tiêu cầu, giúp an thận và giúp cơ thể cân bằng sinh lý và phòng chống các bệnh như cao huyết áp… Kết hợp 1 lượng bằng nhau từ quả sơn tra, cúc hoa, và lá trà tươi rồi đem hãm với nước đun sôi trong bình 15 phút, uống thay nước hằng ngày sẽ rất tốt cho người bị cao huyết áp, người bị bệnh mạch vành, rối loạn lipid trong máu…

4. Cao huyết áp nên ăn cam, quýt

Benh cao huyet ap nen an trai cay gi 2

Đây là hai loại quả quen thuộc và khá phổ biến, loại quả này chứa nhiều vitamin C, axit citric, đường và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Với những người bị bệnh cao huyết áp thì loại quả này có tác dụng kích thích tiêu hóa do huyết áp tăng cao gây ra.

5. Cao huyết áp nên ăn Mã thầy

Trong mã thầy có chứa 68.52% à nước, 18.75% là tinh bột, 2.25% là protein và 0.19% là lipid cùng một số dưỡng chất như pectn, canxi, phốt pho, sắt…. Nó có tác dụng kháng khuẩn, giúp hạ huyết áp và là quả phòng ngừa bệnh ung thư rất tốt.

Tin tài trợ
Có thể bạn quan tâm: