Bí quyết nhận biết dầu dừa nguyên chất

0 0

Hiên nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp dầu dừa nguyên chất với giá thành rất khác nhau, làm thế nào để phân biệt đâu là dầu xịn đâu là dầu pha tạp chất?

Như bạn biết đầy, dầu dừa nguyên chất từ lâu đã được dân gian xem là loại thần dược trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe vì tác dụng của dầu dừa nguyên chất là rất nhiều, đáng chú ý nhất là dầu dừa nguyên chất có công dụng làm đẹp tóc: giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ, giảm chẻ ngọn, giảm gàu, công dụng làm đẹp da: giúp da mềm mịn, làm trắng da, trị da, móng nứt nẻ và giúp trị thâm môi bằng dầu dừa nguyên chất.

Tuy nhiên, hiên nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp dầu dừa nguyên chất với giá thành rất khác nhau. Bạn sẽ e dè và lo lắng trong việc chọn cho mình 1 sản phẩm dầu dừa nguyên chất từ nhà cung cấp nào? giá thành bao nhiêu?sản phẩm nào là nguyên chất? đâu là tạp chất? tại sao giá lại chênh lệch quá nhiều?và xuất xứ nguồn gốc của dầu dừa nguyên chất ở đâu?

Dưới đây là cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

  1. Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất bằng màu sắc

Dầu dừa nguyên chất có hai màu là trắng và vàng nhạt. Một số bạn vẫn nghĩ dầu dừa màu trắng là do sử dụng chất tẩy và không nên sử dụng. Tuy nhiên xét trên thực tế kết luận này là không hoàn toàn chính xác. Dầu dừa nguyên chất được làm thủ công nên màu sắc của dầu dừa sẽ bị phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dầu dừa nữa đó.

Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ cơm dừa tươi nên nó chứa vitamin E tự nhiên, không bị oxy hóa và thủy phân do trị số peroxide thấp và hàm lượng acid béo tự do rất thấp. Dầu dừa tinh chiết từ cơm dừa và nếu nấu càng kỹ thì dầu dừa sẽ có màu càng vàng. Nhưng đây là màu vàng hơi đục một chút chứ không phải là trong như nước. Nếu như bạn thấy dầu dừa có mầu quá trong thì cũng nên cẩn thận nhé, vì rất có thể họ sẽ dùng phẩm mầu.

Nhưng dầu dừa cũng không nên đun kỹ quá, tránh làm mất lượng vitamin E tự nhiên trong dầu. Vì vậy màu hoàn hảo nhất của dầu dừa là màu vàng óng.

  1. Phân biệt dầu dừa nguyên chất qua mùi vị

Bí quyết nhận biết dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm ngọt, dịu nhẹ đặc trưng của dừa (có mùi gần giống như nước cốt dừa). Nếu xuất hiện các mùi vị khác thì bạn nên chú ý lựa chọn:

Có mùi khét:

Dầu dừa đã được đun quá lửa trong quá trình sản xuất. Khi đó các tinh chất, vitamin trong dầu dừa đã bị mất hoặc bay hơi trong quá trình đun. Loại dầu này ít có tác dụng phụ nhưng hiệu quả thì không được cao.3. Với những loại dầu này khi bạn sử dụng cho việc làm đẹp như bôi lên mi để dưỡng mi, làm dài mi sẽ khiến bạn ngửi thấy mùi khó chịu.

CHính bởi vậy nếu như mua dầu ở bên ngoài hãy mở ra để ngửi thử kiểm tra ngay trước khi mua để tránh mua phải những loại dầu không được nguyên chất hoặc dầu đã bị mất đi giá trị của nó nhé.

Nếu có mùi thơm khác lạ, hoặc khó chịu:

Dầu dừa có thể đã bị pha tạp chất, sử dụng chất bảo quản hoặc sử dụng hương vị tổng hợp. Phần đa những lọ dầu dừa đều không nên sử dụng, tránh tác dụng phụ của những chất hóa học, đặc biệt khi sử dụng trực tiếp với những vùng da nhạy cảm

Nếu có mùi hơi hắc:

Dầu có thể đã được qua quá trình tẩy rửa, chất tẩy trắng vẫn còn lưu mùi trong dầu dừa.

Ngoài ra, nếu có thời gian thử nghiệm và chọn lâu, thì có thể nhận biết qua độ bền của mùi. Dầu dừa nguyên chất có mùi đặc trưng, bám bền. Nếu bạn mở nắp, hoặc sử dụng một thời gian mà thấy hiện tượng mất mùi thì đó là mùi của hương liệu tổng hợp.

  1. Kiểm tra độ tinh khiết của dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24 – 26 0C, trung bình là 25 oC. Do vậy ở nhiệt độ khoảng 26 – 32 oC dầu dừa có dạng lỏng và khi ta bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh (nhiệt độ 25o C ) dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất bằng việc bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ chai dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại. Chú ý nhé, việc đông đặc bao nhiêu và có hoàn toàn hay không còn phụ thuộc vào dung tích của chai dầu dừa nhé, dung tích càng nhỏ dầu dừa sẽ càng mau đông và đông hoàn toàn.

Nếu bỏ trong ngăn mát với thời gian lâu đến đâu đi nữa mà chai dầu dừa vẫn không đông đặc lại hay chỉ đông đặc một phần thì bạn có quyền nghi ngờ dầu dừa của mình có nguyên chất hay không nhé.

– Ngoài ra nếu bạn thấy dầu dừa có màu quá trắng, trắng tinh khiết thì nên kiểm tra lại kĩ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ không có màu trắng tinh vậy như được. Các bạn có thể tự làm ngay tại nhà để kiểm chứng dầu dừa nguyên chất nhé.

>>> Các bước làm dầu dừa nguyên chất tại nhà