Công dụng làm đẹp của trà xanh bạn gái nào không biết sẽ tiếc cả đời

Trà xanh từ lâu đã được sử dụng để làm đẹp và giảm cân hữu hiệu. Vậy bạn đã hiểu hết những công dụng tuyệt vời của loại “thần dược” này chưa?

  1. Giảm sưng, thâm quầng mắt

Trà xanh có tác dụng rất lớn trong việc giảm sưng, thâm quầng mắt thông qua việc làm giảm sự giãn nở của các mạch máu dưới mắt. Bên cạnh đó, nó cũng chứa một lượng nhỏ cafeine và tannin, giúp làm giảm lượng nước trong các mô và thắt chặt vùng da quanh mắt. Nhờ đó, vùng da này không bị nhăn nheo, chảy xệ và trở nên sáng mịn rõ rệt.

Cách làm vô cùng đơn giản : Hãy dùng 2 miếng bông tẩy trang thấm vào nước trà đặc nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Sau đó, lấy ra đắp lên mắt và chờ dưỡng chất thẩm thấu trong 10 phút.

  1. Dưỡng tóc không bị khô xơ

Dùng một thìa nước trà trộn đều với một thìa rượu và một thìa dầu thực vật, thoa hỗn hợp này lên da đầu. Massage nhẹ nhàng trong khoảng 7-10 phút để các tinh dầu từ trà lan tỏa ngấm sâu vào tóc. Cuối cùng, bạn gội lại tóc với dầu gội như bình thường. Với hỗn hợp này, bạn thực hiện mỗi tuần 2-3 lần sẽ mang đến một mái tóc chắc khỏe, sạch gàu, mượt tóc …

  1. Làm dịu mát da

Sau một chuyến đi biển hoặc hoạt động ngoài trời nắng thì da bạn sẽ bị bỏng rát, ửng đỏ dù bạn đã bôi kem chống nắng. Do đó, túi trà là sự lựa chọn cần thiết để làm dịu mát cho da ngay tức thời, tránh đỏ rát do chát nắng.

  1. Giảm rát da sau khi tẩy lông

Bạn không thích đám “vi-ô-lông” đáng ghét làm mất thẩm mỹ trên cơ thể mình nhưng rất sợ cảm giác đau rát trên da sau khi tẩy lông? Vậy chắc chắn bạn phải “cầu cứu” đến trà ngay lập tức, bởi chất acid tannic có trong trà sẽ giúp bạn làm dịu nhanh chóng các vùng da bị rát, tấy đỏ vì dụng cụ cạo lông gây ra. Đồng thời giúp dưỡng ẩm cho da, không còn chút cảm giác khô rát nào sau khi tẩy “vi-ô-lông”.

  1. Khử mùi cho đôi chân

Ngâm chân bằng trà xanh vô cùng hiệu quả vì trong trà có các hợp chất phenolic có thể giúp kháng khuẩn, tăng cường thể chất, chống lão hóa… Ngoài ra, trong trà xanh còn chứa một lượng lớn các vitamin, khoáng chất và hương liệu nên có thể đẩy nhanh quá trình thay thế da và chất dịch cơ thể, và tránh nứt nẻ.

Để ngâm chân bằng lá trà xanh, bạn hãy rửa sạch lá trà và đun sôi hoặc ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút. Điều chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 40 độ C, sau đó bỏ chân vào ngâm khoảng 15-20 phút.

  1. Giảm sưng đỏ nốt mụn và nốt côn trùng cắn

Nếu bạn chẳng may bị côn trùng cắn, hay bỗng dưng trên mặt xuất hiện vài nốt mụn khiến bạn mất tự tin, vậy thì những tinh chất trà từ vài túi trà lọc nho nhỏ sẽ giúp bạn giảm nốt mụn sưng đỏ và nốt côn trùng cắn vô cùng hiệu quả đấy.

Công dụng làm đẹp của trà xanh bạn gái nào không biết sẽ tiếc cả đời

Tránh dùng sai trà xanh theo các cách sau:

– Dùng trà kết hợp với đường

Lá trà có vị đắng, tính hàn, vị đắng của trà sẽ kích thích tuyến tiêu hóa, thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa và tăng cường chức năng tiêu hóa, đạt tới hiệu quả thanh nhiệt giải độc, nếu cho thêm đường kính vào sẽ làm ức chế hiệu quả này của trà, có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng vốn có của trà.

– Thịt dê và trà

Người xưa cho rằng thịt dê có tính nóng, không độc có công dụng làm mạnh dương đạo, ấm trung tiêu, an tâm thần, thường xuyên ăn thịt dê có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn thịt dê xong bạn không nên uống trà ngay lập tức. Nguyên nhân là vì trong thịt dê có nhiều protein, trong khi trà xanh có chứa axit tannic, và chúng sẽ phản ứng với nhau tạo thành hợp chất không tiêu hóa được, vừa mất chất dinh dưỡng của thịt dê, vừa gây ra chứng táo bón.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, chất độc sẽ nằm lâu trong ruột, thấm ngược trở lại cơ thể, gây hại đến sức khỏe. Do vậy, sau khi ăn thịt dê bạn không nên lập tức uống trà mà nên đợi từ 2 -3 tiếng sau mới uống.

– Dùng nước trà để uống thuốc tây

Axit tannic có trong lá trà kết hợp với một số loại thuốc tây sẽ tạo ra phản ứng hóa học dẫn tới kết tủa, ảnh hưởng tới sự hấp thu thuốc. Uống thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra kích thích về hormone và kháng sinh trong cơ thể. Điều này không những làm cho thuốc giảm tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan.

– Uống trà sau khi dùng rượu

Có nhiều người thích uống vài tách trà nóng sau khi vừa dùng rượu vì nghĩ rằng uống trà có thể giúp giải rượu, kích thích tiêu hóa thức ăn, lợi tiểu. Tuy nhiên, kỳ thực uống trà sau khi dùng rượu sẽ rất bất lợi cho thận. Phylline có trong lá trà có tác dụng lợi tiểu, còn chất acetaldehyde có trong rượu lúc này chưa hoàn toàn được phân hủy, nếu uống trà sau khi uống rượu sẽ làm cho chất acetaladehyde đi trong thận, dẫn tới sự kích thích lớn trong thận, từ đó gây ra tổn thương tới các chức năng của thận.

– Uống quá nhiều trà xanh trong ngày

Catechin có trong trà xanh có thể khiến bạn bị thiếu máu do thiếu sắt. Nếu là người nghiện trà xanh, bạn nên ăn bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt và vitamin C. Nếu uống quá nhiều, trà xanh còn có thể ức chế việc sử dụng canxi của cơ thể, làm bạn dễ bị loãng xương. Nếu uống quá nhiều trà trong một ngày có thể gây ra nhiều loại bệnh như: tiêu chảy, táo bón, mất ngủ, hội chứng ruột kích thích (IBS), tăng nhịp tim, chứng run.

>>> 10 công dụng của trà xanh mà có thể bạn chưa biết

Tin tài trợ
Có thể bạn quan tâm: