Chủ đề

An toàn thực phẩm

Những người nên tuyệt đối tránh xa rau sống

Rau sống là món ăn kèm với nhiều loại đồ ăn, được nhiều người yêu thích vì độ thanh mát nhất là vào mùa hè, lại dễ chế biến, tăng thêm vị hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, với một số người thì ăn rau sống có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Vậy…

Bạn đã biết ăn măng thế nào cho đúng chưa?

Măng là món ăn khoái khoái khẩu của nhiều người, dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn ngon, nhưng bạn cần phải lưu ý chế biến kỹ để không gây nguy hại cho sức khỏe nhé. Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam ở cả nông thôn lẫn…

Ăn đồ hải sản: bỏ túi cách chế biến an toàn

Đồ hải sản là loại thức ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nhưng trái ngược lại hải sản là loại thức ăn lại được cảnh báo không an toàn trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy suckhoe365.vn hôm nay sẽ tư vấn cho các bạn cách…

6 sai lầm khi ăn tôm đang dần giết chết bạn

Tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, với một số trường hợp, không phải lúc nào ăn tôm cũng tốt. Tôm rất giàu chất dinh dưỡng như đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết…

4 món ăn vặt vừa ngon bổ rẻ lại tốt cho sức khỏe

Với những tín đồ của đồ ăn vặt thì sử dụng 4 món ăn này không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn thèm đồ ăn vặt mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy. Tác hại của quà vặt không rõ nguồn gốc Nhiều người có thói quen ăn văt, tuy nhiên những món đồ ăn vặt…

5 món đồ uống tuyệt đối không được sử dụng lúc đói

Có những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nhưng nếu như không sử dụng đúng thời điểm, nhất là lúc đói sẽ khiến cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa gặp nguy hiểm. 5 loại đồ uống này nếu như sử dụng lúc bình thường sẽ rất tốt cho cơ thể vì chúng…

Tiết lộ cách phân biệt hoa quả chín tự nhiên và ép chín

Hoa quả ép chín không những sử dụng rất nhiều thuốc hóa học có hại khi đi vào cơ thể mà còn làm đi chất dinh dưỡng cũng như vitamin có sẵn trong hoa quả. Hãy là người thông minh khi chọn mua hoa quả chín tự nhiên thay vì ép chín nhé Hiện…

Những người không nên ăn trứng?

Trứng là thực phẩm vô cùng phổ biến trong gia đình. Trứng chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng trứng. Nếu những người sau đây sử dụng trứng sẽ có những tác hại khôn lường Trứng rất dễ chế biến,…

Những thực phẩm “không thuộc về” tủ lạnh

Một số loại thực phẩm sau khi cho vào tủ lạnh sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng, một số khác thậm chí còn bị biến chất, gây hại cho cơ thể nếu như còn cố tình sử dụng. Thói quen để đồ ăn sau khi không sử dụng hết vào tủ lạnh là…

Top những loài hải sản mang độc tố cực mạnh không thể ăn

Chỉ với 1 con cá nhỏ thôi, nhưng nọc độc của nó có thể đủ để giết chết 7-8 người trưởng thành. Các chuyến đi biển, nghỉ dưỡng vùng biển vào dịp hè thường là lúc gia đình quây quần bên nhau, đặc biệt là có thể nghỉ ngơi và thưởng thức…

Dấu hiệu của ngộ độc hải sản không thể xem thường

Mùa hè đến các gia đình thường có những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng tại vùng biển và thưởng thức các món hải sản tươi ngon vừa được đánh bắt. Nhưng nếu sau khi ăn hải sản mà có những triệu chứng này, rất có thể bạn đã bị ngộ độc hải sản rồi…

Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống

Các loại thực phẩm này nếu như không quá trình sơ chế và chế biến đun sôi, sẽ lưu giữ trong mình những chất độc hại, chuyển trực tiếp vào trong cơ thể khiến chúng ta gặp rắc rối Có rất nhiều thực phẩm có thể sử dụng trực tiếp mà không…

Những kết hợp thực phẩm tai hại mà bạn chẳng hề hay biết

Nếu kết hợp với mơ thì sẽ sữa biến chất, trở thành chất khó tiêu hóa vô cùng, ứ đọng lại trong cơ thể, gây tiêu chảy Hiện nay có rất nhiều các loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng thơm ngon, tuy nhiên đấy chỉ là khi chúng được ăn một mình,…

Dùng sữa đậu nành đúng cách để tránh hậu quả khôn lường

Sữa đậu nếu như sử dụng với trứng sẽ sản sinh ra một hợp chất khiến cơ thể không có khả năng hấp thụ, gây nên đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là nôn mửa Sữa đậu nành vốn là loại thực phẩm được ưa chuộm hiện nay không chỉ bởi tính bổ dưỡng…

Bảo quản và sử dụng sữa đúng cách

Sữa tươi và sữa chua hiện là thực phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình, nhưng làm cách nào để chọn mua sữa và bảo quản đúng cách để sữa không bị mất đi giá trị dinh dưỡng của mình, hôm nay suckhoe365 sẽ giúp các bạn chọn mua và bảo quản sữa…

Lưu ý khi ăn phải đậu phụ chứa thạch cao

Đậu phụ nếu được làm đúng cách sẽ an toàn và rất ngon và có vị béo đặc trưng của đậu nành, thêm vào đó đậu phụ còn có khả năng chế biến để sử dụng trong một số vị thuốc. Tuy nhiên đậu phụ cho nhiều thạch cao có vị chát và nếu cho nhiều sẽ…