Giảm cân siêu hiệu quả với tỏi

0 18

Tỏi là gia vị rất quen thuộc và không thiếu trong mỗi gia đình, không chỉ làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, tỏi còn có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu và giúp giảm cân cực hiệu quả. Đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh được tác dụng giảm cân của tỏi thông qua cơ chế làm giảm lượng mỡ trong máu.

Tác dụng giảm cân của tỏi

Ăn tỏi cũng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tỏi còn được cho kích thích hệ thần kinh giải phóng hormone adrenalin, từ đó làm tăng quá trình trao đổi chất. Cơ thể chuyển hóa cao có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân.

Đồng thời tỏi có tác dụng ngăn chặn sự lắng đọng chất béo thành các mảng mỡ thừa dưới da. Tỏi có thể giảm sự tích tụ những mảng chất béo mới hình thành trong cơ thể đến 40%. Chính vì vậy, khi bạn ăn tỏi sẽ không còn lo ngại về những ngấn mỡ thừa tồn tại trên cơ thể.

Allicin có trong tỏi là chất ức chế cơn thèm ăn hiệu quả, nó có tác dụng phóng thích chất béo, làm hạn chế mỡ thừa tích tụ vào cơ thể chất béo, làm chất béo dễ dàng bị cơ thể đào thải ra ngoài, từ đó giúp cho quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn.

Tỏi còn có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ tiểu đường. Các nhà khoa học khuyên rằng nên ăn hằng ngày từ một nửa đến 1 củ tỏi trong vòng 8- 24 tuần có thể hạ cholesterol xuống khoảng 9%.

  1. Cách giảm mỡ bụng từ tỏi và chanh

Chuẩn bị:

– 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– 4 lát chanh tươi

– Ấm pha trà

– 1 cốc nước ấm

– 3 giọt dầu ô liu

Cách làm:

– Cho nước ấm vào một cái cốc.

– Cho chanh và tỏi vào ấm pha trà, sau đó đổ nước vào và cho thêm 3 giọt dầu ô liu. Để ngấm khoảng 20 phút sau đó quấy đều và thưởng thức thành quả của mình.

Nước chanh tỏi là một loại thức uống rất tốt trong việc loại bỏ mỡ bụng nhanh chóng. Nếu dùng đúng cách, có thể chữa trị nhiều bệnh khác như cao huyết áp ở một số trường hợp khác. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tới chế độ ăn uống và phải rèn luyện hàng ngày để có một cơ thể thon gọn, săn chắc và khỏe mạnh nhất.

Nước chanh tỏi rất khó giữ được lâu do sự xâm nhập của nấm và vi khuẩn. Vì thế, bạn cần phải làm nước chanh tỏi hàng ngày. Nếu để lâu, nó sẽ mất đi đặc tính sức khỏe và dễ bị oxy hóa. Càng tiếp xúc nhiều với không khí thì nước chanh tỏi càng hỏng nhanh.

Bạn chỉ nên uống nước chanh tỏi 3 ngày/lần. Nên uống trước khi ăn sáng sẽ hiệu quả hơn nhiều. Trong khoảng 2-3 tuần, mỡ bụng của bạn sẽ bị đánh bật nhanh chóng.

  1. Giảm cân với tỏi và mật ong

Nguyên liệu và dụng cụ cần có:

– 500gr tỏi tươi

– 500ml mật ong nguyên chất

– 5 quả chanh tươi

– Bình thủy tinh có nắp

Sơ chế nguyên liệu:

Đối với tỏi: Tỏi sau khi mua về cần loại bỏ rễ rồi bóc sạch lớp vỏ ngoài. Sau đó, mang tỏi rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước.

Đối với chanh: Chanh sau khi rửa sạch thì vắt lấy nước cốt cho vào chiếc bát nhỏ. Lưu ý, cần loại sạch hạt để không tạo vị đắng khi sử dụng.

Cách thực hiện:

Giảm cân siêu hiệu quả với tỏi

Đầu tiên, bạn nên xếp tỏi thật kín vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị trước. Tiếp theo, thêm mật ong và nước cốt chanh vào, đậy kín nắp và lắc đều tay trong khoảng 1 phút để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

Tỏi, chanh và mật ong là sự kết hợp tuyệt vời hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể – Ảnh: Internet

Bảo quản hỗn hợp tỏi, mật ong và nước cốt chanh ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp sau 10 – 15 ngày là có thể sử dụng được.

Cách sử dụng:

Tốt nhất là nên sử dụng vào buổi sáng, cụ thể, bạn hòa tan 2 – 3 muỗng cà phê tỏi ngâm mật ong với 250ml nước lọc để uống trước bữa ăn sáng 30 phút.

Kiên trì áp dụng phương pháp này mỗi ngày, sau 1 tuần số đo vòng eo và cân nặng sẽ giảm đi đáng kể.

  1. Giảm cân với rượu tỏi

 Tỏi bóc võ và xắt lát mỏng khoảng 300g, ngâm trong 600g rượu trắng khoảng 40 độ.

 Sau 2 tuần chắt rượu ra để dùng. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần từ 15 đến 20 giọt. Sau khi dùng khoảng 2 hoặc 3 tuần nên theo dõi huyết áp để giảm dần liều dùng xuống liều duy trì (10 giọt/ngày). Đó là liều dùng phổ biến nhất, thực tế cần phải linh động gia giảm liều tuỳ theo cơ địa hàn nhiệt và điều kiện của mỗi người.

Ngoài ra, tỏi có thể dùng để pha nước chấm, trộn salat và xào thơm trươc khi xào các món ăn.

Lưu ý:

Mua những củ tỏi bên ngoài khô không xây sát, củ tỏi chắc, căng. Tỏi mọc mầm là do bị ẩm. Tỏi để quá lâu chỉ bóp nhẹ là vỡ.

Tỏi phải để ở nơi khô ráo, râm mát, thoáng gió, để cách xa khoai tây và hành tây. Không nên cho tỏi vào tủ lạnh hoặc túi nilon. Tỏi để ở môi trường ẩm ướt, ấm áp sẽ mọc mầm, hoặc bị thối.

Củ tỏi nguyên vẹn có thể để được 3 tháng, các nhánh tỏi có thể để được 1 tuần.

Bóc bỏ lõi mầm xanh trong nhánh tỏi, tỏi có thể tiêu hóa dễ hơn.

Những người bị rối loạn xuất huyết hoặc đang uống thuốc chống đông máu thì trước khi ăn tỏi nhiều phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Ở nhiệt độ thường, tỏi kết hợp với dâu tạo thành độc tố cytosil. Ở nhiệt độ thường không nên cho tỏi sống hoặc tỏi đã xào vào trong dầu mỡ, nhưng cất vào tủ lạnh có thể giữ được một tuần.

>>> Chữa bệnh bằng tỏi- chuyện tưởng như đùa