Giảm cân siêu tốc bằng mướp đắng ai cũng thành công

0 0

Giảm cân bằng mướp đắng là phương pháp được nhiều người áp dụng thành công. Không những thế, đây còn là thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Mướp đắng và nước ép mướp đắng giúp giảm mỡ bụng, mỡ đùi, mỡ lưng, vai và gáy. Hãy cùng suckhoe365 tìm hiểu nhé.

Tại sao mướp đắng là lựa chọn tốt để giảm cân?

  • Theo nghiên cứu của tiến sĩ Carey ở Mỹ cho biết khổ qua có công dung thanh trừ các loại dầu mỡ khá tốt. Chúng có khả năng hấp thụ khoảng 10-60% lượng đường và mỡ dư thừa, đồng thời loại bỏ chúng ra ngoài nhanh và hiệu quả.
  • Trong khổ qua có chứa nhiều khoáng chất và vitamin rất có lợi cho cơ thể, kết hợp với tính mát của nó khiến mướp đắng hay khổ qua trở thành loại thực phẩm hàng đầu giúp giảm cân
  • Lượng calo có trong khổ qua ít nhưng lượng chất xơ lại khá nhiều, không chỉ nạp calo ít khi ăn khổ qua mà còn làm giảm mỡ thừa, đó là lý do nên dùng khổ qua giảm cân.
  • Một thành phần tự nhiên nữa có trong khổ qua là các axit amin với chức năng trung hòa các chất béo mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày, ngăn chặn sự tích tụ mỡ có dưới da nên giúp giảm cân hiệu quả.
  • Khổ qua còn điều chỉnh lượng insulin hợp lý, khổ qua có hàm lượng nước cao nên ăn khổ qua xong bạn sẽ không thấy thèm ăn hay thấy đói nữa.
  • Đặc biệt là bên cạnh công dụng giảm cân thì khổ qua còn có thể ngăn ngừa các bệnh, bảo vệ sức khỏe của bạn hiệu quả.
  • Với sự ức chế và thanh trừ các chất béo, khổ qua còn giúp các mẹ sau sinh giảm mỡ bụng hiệu quả.

Chỉ bạn một số công thức từ mướp đắng giúp bạn giảm cân

  1. Trà mướp đắng

Cắt mướp đắng thành những miếng mỏng 1-2 mm, cho lên chảo sấy, đảo đi đảo lại cho khô nước.

Mướp khô xong chuyển thành màu nâu, để nguội sau đó cho vào hộp đậy kín, cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để được 2 tháng.

Khi uống lấy ra cho nước nóng vào pha như pha trà bình thường, mỗi ngày uống 3 – 4 ly để thu được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Với bí quyết giảm cân bằng mướp đắng siêu tốc bạn sẽ nhận ra rằng chỉ cần áp dụng đúng cách thì mỡ thừa không còn là vấn đề nan giải nữa.

  1. Nước ép mướp đắng

– Mướp đắng rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc hỗn hợp để bỏ xác và lấy nước mướp đắng để uống.

– Thêm vào một lượng nước lọc cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

– Nước mướp đắng chắc chắn sẽ rất đắng, nhưng muốn làm đẹp thì bạn phải cố gắng để phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhất.

– mỗi ngày uống 1 trái và uống ngay sau khi tập thể dục (không dùng quá 4 ngày trong tuần). Sau 2 tuần sử dụng hỗn hợp này có thể giúp vòng 2 của bạn giảm được 7cm.

  1. Mướp đắng và chanh

Nguyên liệu:

+ 1 quả mướp đắng

+ ½ quả chanh tươi

Cách làm:

– Mướp đẳng bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng đều nhau. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cách giảm cân bằng mướp đắng an toàn nhất, bạn nên ngâm mướp với nước muối pha loãng khoảng 30 phút để loại bỏ chất bẩn đồng thời giảm vị đắng.

– Tiếp theo, cho mướp đắng vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã. Nước cốt chanh sẽ có tác dụng làm giảm vị đắng có trong mướp. Đồng thời, chanh cũng là loại quả được sử dụng khá nhiều trong các phương pháp giảm cân nhanh.

  1. Canh mướp đắng

Giảm cân siêu tốc bằng mướp đắng ai cũng thành công

Nguyên liệu:

+ Mướp đắng

+ Thịt lợn nạc

+ Mộc nhĩ

+ Bún tàu

+ Trứng gà

+ Nấm mèo

+ Hành

+ Gia vị

Cách làm:

– Mướp đắng rửa sạch, lấy hết hạt. Thịt băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm nở, cắt thành sợi, bún tàu ngâm mềm, cắt nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ.

– Trộn chung thật đều tay thịt, nấm mèo, lòng trắng trứng, hành, một ít tiêu, muối, bột ngọt. Sau đó dùng muỗng nhồi nhân này vào trái mướp đắng.

– Xếp mướp đắng đã nhồi thịt vào nồi, cho đầy nước và nấu cho mềm. Múc ra tô và rắc ít tiêu, hành ngó lên mặt.

  1. Sinh tố mướp đắng

Nguyên liệu:

  • 1 quả mướp đắng
  • Muối hoặc nước cốt chanh
  • Quả chanh hoặc nước ép táo

Cách thực hiện:

Nạo qua vỏ mướp đắng rồi rửa dưới vòi nước lạnh. Đặt mướp đắng trên thớt và cắt đôi nó theo chiều dọc. Dùng thìa hoặc dao múc thitj trắng và hạt ra khỏi mướp đắng. Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ và đổ chúng vào một bát nước lạnh. Ngâm khoảng 30 phút.

Thêm ½ muỗng cà phê muối vào bát chứa nước hoặc ½ muỗng cà phê nước cốt chanh. Cho mướp đắng vào máy ép trái cây. Bạn cũng có thể thêm chanh hay nước táo ép để làm giảm vị đắng của loại quả này. Nếu bạn quá lo lắng về vị đắng của hỗn hợp nước sinh tố này, bạn có thể thêm một chút mật ong và trộn nó vào máy xay sinh tố khi đang xay mướp đắng để hỗn hợp này nhuyễn và đều nhất.

Nếu uống ngay , bạn hãy lọc hỗn hợp đó lấy nước và uống. Nhưng nếu chưa uống, hoặc xay nhiều mướp đắng, hãy để nguyên cả hỗn hợp trong tủ lạnh 1-2 giờ, đừng dùng bộ lọc để tách bã và nước ép. Tiếp theo là thưởng thức ly sinh tố mướp đắng để giảm cân.

Lưu ý khi áp dụng cách giảm cân bằng mướp đắng

+ Không ăn hay uống nước ép mướp đắng khi đói bụng. Thời điểm tốt nhất để bổ sung mướp đắng là trong hoặc sau bữa ăn.

+ Không nên ăn quá 2 quả mướp đắng trong 1 ngày và quá 4 lần trên tuần. Ăn nhiều mướp đắng có thể gây tiêu chảy và một số vấn đề khác về dạ dày.

+ Phụ nữ có thai và cho con bú không nên sử dụng nhiều mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết.

+ Người bị huyết áp thấp không được ăn mướp đắng vì nó có tác dụng hạ huyết áp sẽ dẫn đến đau đầu, chóng mặt, ngất…

>>> Giảm cân chưa bao giờ đơn giản đến thế với khoai lang