Giảm cân với yến mạch chưa bao giờ đơn giản đến thế

0 12

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp giảm cân và tăng cường săn chắc cơ thể. Trong đó, giảm cân bằng yến mạch được đánh giá là vô cùng an toàn, có lợi cho sức khỏe và rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây.

Ở Việt Nam, mặc dù chưa được phổ biến rộng rãi nhưng rất nhiều người đã biết đến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này và tìm cách thay đổi thực đơn truyền thống với yến mạch để vừa đạt mục tiêu giảm béo mà vẫn không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan beta glucan rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng khả năng hoạt động cho hệ tiêu hóa, loại bỏ các chất cặn bã, chất độc dư thừa trong cơ thể, bảo vệ hệ tim mạch. Hàm lượng cao các chất dinh dưỡng trong yến mạch như các vitamin B, E, PP, kali, canxi, magie, sắt,… đảm bảo đủ năng lượng cho các hoạt động thường ngày nên khi ăn, ta sẽ có cảm giác no lâu hơn.

Từ đó giảm lượng thức ăn vặt nạp vào cơ thể, tự đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra, omega – 6 và axit lioneic sẽ tẩy sạch các cholesterol xấu trong máu,  cung cấp cholesterol HDL tốt không gây tắc tĩnh mạch, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, giúp giải tỏa tĩnh mạch và giảm trọng lượng cơ thể.

Đối với những người mới bắt đầu, đây có thể sẽ là nỗi ám ảnh nếu như bạn chỉ ăn yến mạch mà không kết hợp thêm bất cứ gia vị hoặc nguyên liệu nào đi cùng vì nó khá khó ăn và không hợp khẩu vị người Việt. Bạn rất dễ bỏ cuộc chỉ sau 2 – 3 bữa ăn. Chính vì thế, để áp dụng được phương pháp này lâu dài, thường xuyên và có hiệu quả, hãy học ngay một vài phương pháp chế biến món ngon từ yến mạch dưới đây.

Lưu ý: nên sử dụng yến mạch nguyên hạt hoặc cán dẹt vì dạng này còn giữ được hàm lượng dưỡng chất gần như nguyên vẹn, yến mạch dạng mịn tuy thời gian nấu nhanh hơn nhưng loại này dễ lẫn tạp chất và phụ gia, chỉ nên dùng để đắp mặt.

  1. Cháo yến mạch ức gà

Nguyên liệu:

  • 200g yến mạch
  • 300g ức gà
  • 0,5 lít nước luộc gà
  • Có thể thêm ngô hoặc đậu Hà Lan

Cách làm:

  • Ức gà thái hạt lựu, xào săn với ngô hoặc đậu, nêm nếm gia vị vừa miệng.
  • Đun sôi nước luộc gà, cho yến mạch vào, để nhỏ lửa cho sôi liu riu trong vòng 10 phút.
  • Cho hỗn hợp thịt gà đã xào vào, khuấy đều và để thêm 5 – 10 phút nữa cho gia vị ngấm vào cháo. Ăn nóng.
  • Bạn có thể sử dụng cháo vào bữa sáng hoặc bữa tối, thịt gà là thực phẩm chứa nhiều protein nhưng lại ít chất béo, bạn vừa có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể lại không lo sợ béo phì
  1. Cháo yến mạch thịt bò

Giảm cân với yến mạch chưa bao giờ đơn giản đến thế

Nguyên liệu:

  • 100g yến mạch
  • 100g thịt bò
  • 50g cần tây
  • Vài nhánh tỏi

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn, ướp gia vị trước khi nấu 15 phút.
  • Đập dập tỏi, phi thơm, cho thịt vào đảo qua đến khi thịt vừa chín tới, không đảo quá kỹ tránh thịt bị dai.
  • Cần tây rửa sạch, thái nhỏ
  • Đun sôi nước, cho yến mạch vào, để nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 10 phút.
  • Đổ thịt bò và cần tây vào, khuấy đều tay trong 5 phút.
  • Ăn nóng.
  1. Sữa yến mạch mật ong

Nguyên liệu:

  • 100g yến mạch
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 0,5 lít nước ấm hoặc sữa ấm

Cách làm:

  • Ngâm yến mạch trong nước ấm cho nở đều, vớt ra, xay nhuyễn
  • Chắt lấy phần nước, đun nhỏ lửa trong vòng 5 – 10 phút đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để một lúc cho sữa yến mạch nguội rồi cho mật ong vào, khuấy đều.
  • Bảo quản trong tủ lạnh, dùng hết trong 3 ngày.

Nên kết hợp ăn uống và tập luyện thể dục mỗi ngày để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất!

>>>> Giảm cân siêu tốc bằng mướp đắng ai cũng thành công