Những loại trái cây chứa độc chúng ta vẫn vô tư ăn mà không hề hay biết

Những loại trái cây này chúng ta đều sử dụng hằng ngày nhưng trong chúng chứa độc tính mà chúng ta vẫn chẳng hề biết đến.

Sử dụng trái cây là điều luôn được các bác sĩ khuyên, vì trong trái cây chứa rất nhiều vitamin, các loại axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng có những loại trái cây vô cùng gây hại vì chứa độc tố mà chúng ta vẫn không hề hay biết, lại đi sử dụng hằng ngày

  • Táo, lê

Táo với lê đều là những thực phẩm chứa nhiều vitamin, tốt cho cơ thể, nhưng đó là khi bạn sử dụng phần thịt của chúng mà thôi, nếu như bạn chẳng may đang có thói quen ăn cả lõi của táo và lê, hãy mau chóng bỏ đi nhé.  Theo Business Insider, bạn có thể tử vong nếu ăn liên tục 25 lõi táo hoặc lê vì nhiễm độc xyanua. Hạt của loại quả này sẽ chuyển hóa thành chất độc nếu như bạn cố gắng nhai và nghiền chúng, vì vậy nên khi sử dụng loại quả này, nhớ bỏ lõi và hột của chúng đi đấy

  • Khế

Khế là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên đây lại là loại quả không được khuyến khích để sử dụng vì trong kế, đặc biệt là khế vàng có chứa độc tố neurotoxin gây ói mửa, rối loạn tâm thần, hôn mê, động kinh hay thậm chí là tử vong. Nếu như sử dụng với số lượng ít thì thận có thể giúp bạn bài trừ và loại bỏ cá độc tố đó ra khỏi cơ thể nhưng nếu sử dụng quá nhiều loại thực phẩm này sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn đấy

  • Na

Cũng như táo và lê, hạt na cũng là loại thực phẩm tuyệt đối không thể sử dụng, thậm chí hạt na còn nguy hiểm hơn cả hạt táo và lê nữa. Loại hạt này rất độc, thậm chí phần nhân trong hạt bạn không được phép nếm thử hoặc nếu bị bắn vào mắt thì cần nhanh chóng rửa sạch bằng nước muối sát trùng và đến các cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi. Đặc biệt tuyệt đối không được dể cho trẻ em nghịch và chơi với loại hạt này vì nếu như độc tính của hạt vào trong cơ thể trẻ sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc

Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng nếu như nuốt nguyên cả hạt na vì vỏ hạt na được thiết kế rất chắc chắn để ngăn chất độc trong nhân phát tán ra bên ngoài trong cơ thể, sau một thời gian, cơ thể sẽ tự bài tiết những hạt na đấy ra

  • Mơ và mận

Cũng giống như táo và lê, hạt mơ và mận là những thứ chúng ta không thể “đùa” được vì trong chúng đều chứa độc tố rất cao. Tuy nhiên, nếu như chúng ta ăn nhầm phải hạt của các loại quả này cũng không đáng lo ngại lắm vì bản thân chúng chỉ chứa hàm lượng độc tính khá nhỏ, độc tính chỉ phát tác khi chúng ta nhai và nuốt trực tiếp hạt mà thôi. Chính bởi vậy nên hãy cẩn thận khi sử dụng các loại quả này để tránh nhai và nuốt nhầm hột của chúng nhé.

Có thể bạn quan tâm: