Những người không nên ăn trứng?

Trứng là thực phẩm vô cùng phổ biến trong gia đình. Trứng chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng trứng. Nếu những người sau đây sử dụng trứng sẽ có những tác hại khôn lường

Trứng rất dễ chế biến, có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Hơn nữa trong trứng còn chứa cả vitamin cũng như các axit amin cần thiết cho cơ thể để cơ thể có thể hoạt động khỏe mạnh. Tuy nhiên chính vì chứa nhiều protein như vậy nên nếu sử dụng quá nhiều trứng cũng sẽ gây hại cho cơ thể. Đặc biệt với những người vốn có cơ địa yếu hoặc đang gặp các rắc rối về sức khỏe sau đây nếu sử dụng quá nhiều trứng sẽ khiến cho cơ thể bị quá tải. Gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa cũng như các cơ quan khác trong cơ thể

Người bị sốt

Những người bị sốt thông thường là do virus thâm nhập vào cơ thể mỗi khi thay đổi thời tiết đột ngột hoặc trời quá lạnh. Lúc đó cơ thể sẽ tự động nóng lên để tiêu diệt các virus gây hại đó. Nhưng nếu sử dụng trứng gà sẽ khiến cơn sốt càng nặng hơn vì lúc này cơ thể sẽ không thể tỏa nhiệt ra ngoài đựơc. Mà cứ giữ nguyên nhiệt độ cao như vậy trong cơ thể thậm chí nhiệt độ còn tăng cao hơn trước.

Vì vậy nên nếu như có người bị sốt, không nên cho ăn trứng mà chỉ sử dụng nước có pha chút chanh muối để bổ sung lượng nước bị mất cho cơ thể. Ngoài ra còn khiến nhiệt độ tỏa ra ngoài nhanh hơn, giúp nhanh chóng hạ cơn sốt.

Người bị dị ứng

Ai không nên ăn trứng?

Có rất ít người bị dị ứng với trứng, thông thường là trẻ em dưới 6 tuổi. Những trẻ em này dị ứng với tất cả các loại trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng ngan,.. Nguyên nhân có thể là do trẻ bị dị ứng với protein. Tuy là trong quả trứng nhưng lượng protein ở lòng đỏ và lòng trắng là khác nhau. Dị ứng với lòng trắng thường nhiều hơn so với lòng đỏ. Tuy nhiên thì sau 6 tuổi, trẻ thường không còn dị ứng nữa

Tình trạng dị ứng trứng với mỗi người đều khác nhau tuy nhiên nếu như bạn gặp rắc rối với loại thực phẩm này sau mỗi lần sử dụng thì không nên tiếp tục sử dụng nữa

Phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh thường được tẩm bổ bằng trứng tuy nhiên các chuyên gia đã chứng minh việc này không hề tốt cho sức khỏe của sản phụ. Sau khi sinh phụ nữ thường mất rất nhiều mồ hôi, cảm giác mệt mỏi cũng như hệ tiêu hóa lúc này của sản phụ rất yếu. Nếu như cho sản phụ sử dụng trứng vào lúc này sẽ khiến sản phụ gặp tình trạng khó tiêu, đầy bụng cũng như chướng bụng và đầy hơi.

Tốt nhất phụ nữ sau sinh từ 2-3 ngày mới nên sử dụng trứng và chỉ nên sử dụng 2-3 quả một tuần để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất

Người bị bệnh gan

Lượng protein trong trứng rất lớn chính vì vậy nên với những người đang bị bệnh gan thì không nên sử dụng loại thực phẩm này. Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan, gây cản trở quá trình điều trị và phục hồi gan

Lưu ý

Mỗi người chỉ nên sử dụng số lượng trứng hạn chế vì nếu sử dụng quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Đối với người trẻ một tuần ăn từ 5 – 6 quả, trước 40 tuổi ăn một tuần 3 quả và sau 50 tuổi mỗi tuần nên ăn 2 quả.

Có thể bạn quan tâm: