Những thực phẩm “không thuộc về” tủ lạnh

Một số loại thực phẩm sau khi cho vào tủ lạnh sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng, một số khác thậm chí còn bị biến chất, gây hại cho cơ thể nếu như còn cố tình sử dụng.

Thói quen để đồ ăn sau khi không sử dụng hết vào tủ lạnh là thói quen của nhiều gia đình. Mọi người cứ nghĩ chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm hoặc cho thực phẩm vào trong túi bóng buộc kín, đạy chặt thì sẽ không có chuyện gì, có thể bảo quản được rất lâu. Tuy nhiên đó lại là một suy nghĩ hết sức sai lầm, một số loại thực phẩm sau khi cho vào tủ lạnh sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng, một số khác thậm chí còn bị biến chất, gây hại cho cơ thể nếu như còn cố tình sử dụng.

  1. Cà chua

Cà chua nếu như bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến cà chua bị gập nát. Hơn nữa nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm thay đổi cấu trúc của quả cà chua, làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó, hơn nữa mùi vị cũng sẽ bị thay đổi nếu như để cà chua trong tủ lạnh một thời gian dài

  1. Khoai tây

Trong khoai tây chứa rất nhiều tinh bột nhưng kh gặp nhiệt độ thấp của tủ lạnh, những tinh bột này sẽ bị chuyển hóa thành đường, khiến khoai tây mất đi giá trị dinh dưỡng và đôi khi còn gây hại cho người sử dụng vì đường khi đã bị chuyển hóa từ tinh bột của khoai tây sẽ trở nên rất khó được hấp thụ khi vào bên trong cơ thể

  1. Mật ong

Mật ong vốn rất khó hỏng dù cho có để ở nhiệt độ bình thường, vì vậy bạn chi cần đảm bảo nắp lọ hoặc dụng cụ dùng để múc mật ong sạch sẽ là được, mất ong sẽ không bị hư hại. Bản thân trong mật ong đã chứa chất chống oxy hóa, có khả năng diệt trừ được vi khuẩn gây hại nên không nhất thiết phải cho mật ong vào tủ lạnh. Nếu như để mật ong trong tủ lạnh sẽ khiến mật ong chuyển hóa thành dạng keo, rất khó sử dụng, mùi vị mật ong cũng không được thơm ngon

  1. Dưa chuột

Trong dưa chuột chứa các chất vitamin, các khoáng chất chống oxy hóa, nhiệt độ lạnh của tủ lạnh sẽ làm biến mất các loại chất tốt này ra khỏi dưa. Hơn nữa dưa chuột còn chứa rất nhiều nước, nhiệt độ của tủ lạnh sẽ khiến dưa mất nước, héo nhanh hơn bình thường

  1. Bánh mì

Bánh mì nếu như để vào trong tủ lạnh sẽ bị khô và khó có thể sử dụng tiếp tục được. Hơn nữa dù là trong điều kiện tủ lạnh, bánh mì cũng có thể bị nấm mốc do bản thân trong bánh có men nở, vì vậy khi bánh mì sinh nấm mốc sẽ khiến các thực phẩm khác trong tủ lạnh bị nguy hại. Hãy sử dụng bánh mì ở nhiệt độ phòng và trong thời gian ngắn nhất có thể

  1. Tỏi

Tỏi cực kì dễ bị nấm mốc nếu như ở trong môi trường ẩm và lạnh như khi ở trong tủ lạnh, hơn nữa tỏi sẽ bị mềm, mất đi mùi vị. Vì vậy tuyệt đối không được để tỏi trong tủ lạnh, hãy để chúng ở nhiệt độ phòng, tốt nhất nơi có nắng để tránh tỏi bị mọc mầm.

Có thể bạn quan tâm: