Tiểu đường cũng có thể ăn thoải mái được các loại quả này

Những bệnh nhân bệnh tiểu đường thường được khuyên nên kiêng khem đủ thứ, thậm chí là nhiều người trở nên sụt cân nghiêm trọng vì kiêng khem quá nghiêm ngặt.

Tuy nhiên việc này không phải là tốt vì những người tiểu đường khiến cho lượng đường trong cơ thể không được chuyển hóa bình thường như những người khác, việc ăn uống quá hạn chế sẽ khiến người tiểu đường gặp rắc rối trong vấn đề sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến việc ngất xỉu. Việc sử dụng các loại bánh kem hoặc quá nhiều tinh bột đúng là nên hạn chế tuyệt đối, nhưng đối với những loại hoa quả, trong chúng chứa những chất đường tự nhiên, có thể khiến người tiểu đường vừa thỏa mãn cơn thèm ngọt của mình lại không khiến cho tiểu đường tăng lên. Hãy để suckhoe365 giới thiệu cho bạn vài loại quả mà bạn có thể ăn thoải mái mà chẳng lo lắng đến căn bệnh của mình

  1. Ổi

Ổi là một loại quả chứa nhiều vitamin, hơn nữa còn không ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đang mắc bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu được tiến hành tại trường đại học l-Shou tại Đài Loan đã chứng minh rằng: Ăn ổi loại bỏ phần vỏ có thể làm giảm hấp thu đường trong máu. Bên cạnh đó ổi còn giàu vitamin C giúp giảm liên kết của các tế bào với bệnh tiểu đường. Chính vì vậy không chỉ trở thành loại hoa quả mà người tiểu đường có thể sử dụng thoải mái, ổi cũng là loại quả hiếm hoi được các bác sĩ khuyên sử dụng cho các bệnh nhân bị tiểu đường

  1. Bưởi

Bưởi cũng là một loại quả mà người tiểu đường có thể sử dụng thoải mái mà không cần lo việc đường huyết của mình có thể tăng lên dù cho là bưởi chua hay bưởi ngọt. Bưởi có chứa các flavonoid được gọi là naringenin làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và cũng giúp bạn duy trì được lượng đường vừa phải không tăng quá cao để cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Bưởi cũng có thể bổ sung cho cơ thể rất nhiều các khoáng chất cần thiết cũng như lượng vitamin, đặc biệt là vitamin C và chất xơ.

Nhiều người nghĩ rằng đã bị tiểu đường thì không được ăn bơ vì bơ là loại quả béo, nhưng mà điều này không đúng. Tuy rằng bơ cung cấp lượng calo rất lớn cho cơ thể khi sử dụng nhưng trong chúng lại chứa hàm lượng đường rất nhỏ cũng như đường trong bơ dễ dàng được tiêu hóa khi vào cơ thể chứ không như đường của mía hoặc những loại quả cũng chứa nhiều đường khác làm béo như xoài,.. Các loại chất béo tốt trong bơ thậm chí còn có thể giúp đảo ngược những tác động của kháng insulin và ngăn chặn bất kì rủi ro nào của bệnh tiểu đường.

  1. Măng cụt

Măng cụt là loại quả nhiệt đối, tuy nhiên giá cả của loại quả này cũng thuộc dạng khá cao nếu bạn có ý định sử dụng thường xuyên. Đây cũng là một trong những loại quả hiếm hoy mà người bị bệnh tiểu đường có thể sử dụng thoải mái mà đường huyết vẫn ổn định. Ăn măng cụt còn có thể giúp làm tiêu hao các mô mỡ thừa trong cơ thể, vì vậy cũng giúp điều trị bệnh tiểu đường nữa.

  1. Mận đen

Lưu ý phải là loại mận đen chứ không phải loại mận đỏ, vì mận đỏ không những chứa hàm lượng đường cao kinh khủng mà còn khiến cơ thể nóng nếu sử dụng quá nhiều. Sự hiện diện của anthocyanin, axit ellagic và tannin có thể thủy phân trong mận đen làm cho trái cây này rất có lợi cho người bệnh tiểu đường.

Có thể bạn quan tâm: